Đặc điểm:
- Là sản phẩm vô cùng quý hiếm từ thiên nhiên, có tác dụng rẩ tốt đối với sức khoẻ và sắc đẹp của con người.
- Sữa ong chúa là một loại dịch đặc biệt, do tuyến họng của ong thợ tiết ra, có màu trắng, hơi vàng, vị hơi chua giàu chất dinh dưỡng, chất đạm và vitamin.
- Xưa nay nói đến sữa ong chúa người ta thường nghĩ đến khả năng cải thiện tình dục và chữa chứng bất lực ở nam giới.
Tác dụng:
- Sữa ong chúa giàu hooc môn sinh dục và vitamin E, kích thích sinh lý, trẻ hoá tế bào, chống nhiễm xạ, chống viêm nhiễm.
- Bồi bổ sức khoẻ, tác dụng tốt với tim mạch, gan, thận, hệ tiêu hoá, đặc biệt công hiệu bệnh đái đường, loét dạ dày, đường ruột hành tá tràng. Trẻ em trí thông minh chậm phát triển, người béo phì sử dụng sữa ong chúa rất hiệu nghiệm.
- Sữa ong chúa có nhiều axitcolin chất làm giãn nở mạch máu giúp điều hoà huyết áp. Chống xơ vữa động mạch, sữa ong chúa còn làm kem bôi mặt, dưỡng da tuyệt hảo, có tác dụng tốt với bệnh trứng cá, tàn nhang.
Cách sử dụng:
- Ăn trực tiếp từ 5gr – 10gr/lần trước khi đi ngủ.
- Trộn với mật ong uống trực tiếp hoặc pha với rượu uống, thoa da mặt vào buổi tối để bảo quản làn da.
Bảo quản: cần bảo quản ở nhiệt độ thấp (tốt nhất để trong tủ lạnh) hoặc trộn với mật ong tỉ lệ 100g/1kg mật ong bảo quản nơi khô mát.
Sữa ong chúa là một chất có dạng gelatin (dạng keo) được sản xuất bởi những con ong thợi để nuôi ong chúa và con non của chúng. Sữa ong chúa thường được bán như một chất dinh dưỡng bổ sung trong chế độ ăn uống nhằm điều trị một số bệnh về thể chất và các bệnh mãn tính.