Sản phẩm được người tiêu dùng trong nước yêu thích và xuất khẩu thành công sang Pháp, Đức, Hoa Kì.
Quy trình sản xuất:
- Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cà phê bằng phân hữu cơ và chế biến quả cà phê theo phương pháp không sử dụng nước nên cà phê luôn có chất lượng tốt và giá trị thương mại cao, giảm thiểu tối đa chất thải, góp phần bảo vệ môi trường trong lành, thân thiện.
- Quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm này hết sức nghiêm ngặt, 100% phải là cà phê chín đỏ, thu hái, sơ chế theo quy trình và được phơi trong nhà kính.
- Để sản xuất trà quả cà phê, cà phê phải được thu hái trong khoảng thời gian nhất định, từ 9-10 giờ sáng và 15-17 giờ chiều, đảm bảo giữ được lượng đường tự nhiên có trong vỏ cà phê.
- Cà phê thu hái về sẽ được rửa, hong khô từ 3-4 giờ rồi thực hiện tách vỏ. Công đoạn tách vỏ không sử dụng nước như quy trình sản xuất truyền thống nên tránh gây ô nhiễm môi trường.
Công dụng: Trà quả cà phê từ vỏ cà phê có mùi thơm tự nhiên, giàu vitamin, có tác dụng làm mát gan, giảm mỡ máu…
Trà quả cà phê là một trong những sản phẩm độc đáo của HTX Cà phê Bích Thao Sơn La được người tiêu dùng yêu thích đồng thời phục vụ cho xuất khẩu. Trà quả cà phê hấp dẫn không chỉ vì tính mới lạ của nó mà còn nhờ vào hương thơm đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.