- Để được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cơ sở này đã tuân thủ các nguyên tắc, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nguyên liệu Thịt trâu gác bếp được lựa chọn cẩn thận và được tẩm ướp gia vị theo công thức pha chế riêng của gia đình.
- Được lựa chọn những miếng nạc, ít gân và mỡ. Thịt phải lấy ngay sau khi mổ xong, không rửa qua nước để đảm bảo thịt được tươi ngon khi làm thịt khô.
- Ngoài ướp gia vị bí truyền và đặc trưng của vùng cao Tây Bắc còn ướp cả cái hồn của đồng bào dân tộc Thái vào sản phẩm. Miếng thịt bên ngoài có màu đen, sờ bên ngoài tuy thấy cứng nhưng bên trong lại mềm và đỏ hồng hấp dẫn.
Những món ăn từ thịt trâu của đồng bào dân tộc Thái giờ đây đã trở nên phổ biến, được xếp là món chính trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng ẩm thực tại Sơn La. Món thịt trâu khô còn được xếp hạng là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh, trở thành một đặc sản riêng có, niềm tự hào của đồng bào dân tộc Thái Sơn La.