Đặc điểm:
- Thổ nhưỡng ở Na Rì rất phù hợp với cây dong giềng hoa đỏ và quy trình chăm sóc truyền thống tạo nên củ dong giềng không có lượng tinh bột lớn nhưng lại có chất lượng khác biệt.
- Cùng với nguồn nước sạch và quy trình sản xuất gia truyền, miến Thắm Lượng luôn có màu tự nhiên, giòn, dai, đặc biệt khi nấu không bị nát.
- Miến dong không chứa phụ gia, hương liệu, chất bảo quản hay phẩm màu nào.
- Tinh bột dong riềng đỏ trong miến dong không chứa nhiều chất béo, có lợi cho sức khỏe tim mạch và người mắc tiểu đường. Đặc biệt, người đang giảm cân cũng có thể sử dụng miến này mà không cần lo lắng về việc tăng cân.
- Miến dong không chứa phụ gia, hương liệu, chất bảo quản hay phẩm màu nào.
Hướng dẫn sử dụng miến dong:
- Chuẩn bị một nồi nước dùng để thêm gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.
- Đặt miến dong vào nước lạnh ngâm trong 2 phút, sau đó cắt thành các sợi có chiều dài khoảng 20cm và đặt vào nồi nước dùng. Nấu trong 2 - 3 phút, sau đó bạn đã có một tô miến ngon để thưởng thức.
- Bạn có thể xào, nấu, ăn lẩu hoặc làm miến trộn tuỳ ý sở thích của mình.
Miến dong Thắm Lượng là loại miến dai ngon và nguyên chất, không chứa các thành phần pha trộn khác. Điều đặc biệt là khi nấu, sợi miến không bị nát như những sản phẩm khác trên thị trường. Miến này có thể được sử dụng để nấu canh, làm nem, miến xào hay trộn.