Đặc điểm:
- Cam V2 (Valencia) Hòa Bình – loại cam chín muộn nhất so với các giống cam được trồng ở thủ phủ cam Cao Phong (Hòa Bình). Cam V2 Hòa Bình có vỏ màu vàng tươi, không hạt, vị ngọt lịm, được các nhà vườn chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo để gửi đến người tiêu dùng những trái cam mọng nước, đủ tiêu chuẩn thơm ngon và dinh dưỡng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe mỗi gia đình.
- Đồng thời, đây cũng là loại quả chứa hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, ngọt đậm, ít hạt, khả năng kháng bệnh (bệnh loét, đen gốc, khô cành) tốt hơn so với các giống hiện có ở Việt Nam. Cam V2 Hòa Bình là giống cam chín muộn, vào khoảng tháng 1 đến tháng 2 âm lịch hàng năm.
- Quả cam có vỏ mỏng, màu cam sáng và thường có kích thước vừa phải. Thịt bên trong có màu cam đậm, mềm mịn và ngọt ngào.
Công dụng:
- Thường được ăn tươi, trực tiếp hoặc ép thành nước cam, đồ uống cam ép.
- Ngoài ra, nó cũng thích hợp để làm mứt, marmalade và các món tráng miệng khác.
- Chứa nhiều vitamin C, vitamin A và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Lưu ý:
- Cam Valencia là một loại trái cây bổ dưỡng và có thể được thưởng thức hàng ngày trong chế độ ăn uống.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Cam V2 Cao Phong (hay còn gọi là cam Valencia) là giống cam chín muộn nhất đất Cao Phong, Hòa Bình, sản lượng ít hơn so với cam lòng vàng nhưng cam lại thơm, ngon và không hạt nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.