Đặc điểm:
- Cam lòng vàng có màu sắc bắt mắt, hình cầu, vỏ nhẵn, có túi tinh dầu lộ rõ, khi chín có màu vàng nhạt, pha lẫn chút nám trên vỏ, tép màu vàng đậm, mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà.
- Khi ăn, sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác có vị ngọt đọng lại nơi cổ họng trong suốt thời gian dài giống như dân gian thường nói cam lòng vàng Hòa Bình luôn có “hậu” - Đây chính là điểm để phân biệt cam lòng vàng được trồng ở Cao Phong so với các nơi khác.
Công dụng:
- Cam Cao Phong thường được ăn tươi, trực tiếp hoặc ép thành nước cam, đồ uống cam ép.
- Ngoài ra, quả cam giống Cao Phong cũng thích hợp để làm mứt, marmalade và các món tráng miệng khác.
- Cam Cao Phong chứa nhiều vitamin C, vitamin A và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Lưu ý:
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Cam Cao Phong là một loại trái cây bổ dưỡng và có thể được thưởng thức hàng ngày trong chế độ ăn uống.
Khi nhắc đến trái cây đặc sản của khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng thì có lẽ không thể không nhắc đến “cam lòng vàng Hòa Bình”- một trong 4 giống cam “vàng” của Cao Phong – Hoà Bình. Đây là loại trái cây “nức tiếng” mà thực khách xa gần đều biết đến với hương vị thơm mát, giàu vitamin bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.